Ứng dụng công nghệ biogas thân thiện với môi trường

Lắp điện mặt trời dễ dàng hơn trước
Lắp đặt điện mặt trời nay đã dễ dàng hơn trước đây
Tháng Hai 23, 2019
Dự thảo điện mặt trời mới vẫn ưu ái bên mua
Tháng Hai 25, 2019
Biogas công nghệ thân thiệt với môi trường

Biogas công nghệ thân thiệt với môi trường

Ứng dụng công nghệ biogas thân thiện với môi trường

“Biogas” – Bối cảnh toàn cầu hiện nay đang ngày càng phức tạp. đặc biệt là nguồn năng lượng đang bị cạn kiệt dần. Nước ta cũng đang bị chịu ảnh hưởng, tài nguyên thiên nhiên không còn vô tận đòi hỏi phải tìm ra một công nghệ tạo ra nguồn năng lượng mới.

Biogas công nghệ thân thiệt với môi trường

Biogas công nghệ thân thiệt với môi trường

Phát minh ra công nghệ Biogas đã đóng góp phần quan trọng đảm bảo an ninh năng lượng và bảo vệ môi trường, góp phần làm thay đổi cuộc sống người dân.
Biogas hay còn gọi là khí sinh học là một loại khí được sinh ra khi chất thải động vật và các chất hữu cơ bị lên men trong điều kiện kỵ khí. Vi sinh vật phân huỷ các chất tổng hợp và khí được sinh ra. Biogas là một hỗn hợp bao gồm: Metan, Các bon dioxit, Nitơ và Hydro Sunphat. Các khí thải do Biogas tạo ra có thể dùng làm chất đốt, thắp sáng, phát điện… Sau khi ủ lên men, hàm lượng nitơ trong phân gia súc được chuyển hoá thành Amoniac làm cho cây trồng dễ hấp thụ hơn. Trong phần chất thải cặn còn có: Phốt pho, Kali, Man gan và một số nguyên tố vi lượng khác rất cần thiết cho cây trồng, như vậy các chất bã cặn thải của hệ thống Biogas dùng để bón cho cây trồng sẽ hạn chế được việc sử dụng phân hóa học. Người nông dân khi sử dụng vừa tiết kiệm được chi phí, vừa đảm bảo vệ sinh môi trường.

Lưu ý khi sử dụng Biogas, không được cho các rác thải, rơm rạ, cỏ… xuống hầm để tránh làm tắc nghẽn hệ thống của hầm biogas. Hơn nữa, hầm biogas chỉ có thể chứa một lượng phân nhất định, nếu sử dụng lâu ngày thì tồn đọng nhiều chất thải, chất lượng cho khí thải không cao. Do đó, cần phải thông tắc ở hầm biogas để đảm bảo tính bền vững cho công nghệ tiên tiến này.
Tương lại không xa, Biogas có thể sẽ là nguồn năng lượng chính nhằm giải quyết chất đốt sinh hoạt, bảo vệ môi trường và giải quyết vấn đề ô nhiễm môi trường bao gồm việc nâng cao sức khoẻ cho cộng đồng dân cư và phục vụ trực tiếp cho sản xuất nông nghiệp ở khu vực nông thôn. Biogas là việc làm thiết thực góp phần cải thiện môi trường sống, thay đổi tập tục sinh hoạt và cải thiện đời sống của người nông dân, góp phần giải quyết triệt để tình trạng ô nhiễm môi trường ở nông thôn, hạn chế dịch bệnh và bảo vệ cho nguồn nước trong sạch.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Translate »