Công nghệ biogas là gì? Ưu điểm của côngnghệ biogas là gì?

Những Vấn Đề Cần Quan Tâm Khi Lắp Đặt Sử Dụng Hầm Biogas
Tháng Sáu 15, 2018
Lắp tấm pin năng lượng mặt trời
Sử dụng điện  mặt trời: Tiềm năng lớn, lợi ích cao
Tháng Sáu 16, 2018

Công nghệ biogas

Công nghệ biogas là gì? Ưu điểm của côngnghệ biogas là gì?

Trước khi biết công nghệ biogas là gì cần biết được nguồn gốc của biogas. Trong tự nhiên biogas tự sinh ra trong các đầm lầy, ao, hồ.Còn trong nhận tạo biogas được sinh ra do hầm ủ kị khí nhân tạo hay còn gọi là công nghệ biogas compost. Nguyên liệu chủ yếu được sử dụng là những chất thải hữu cơ chủ yếu là phân thải của vật nuôi trong gia đình và nước. Từ đó các vi sinh vật trong hầm phân giải thành khí Ch4 là khí methan chiếm hơn 50% trong quá trình sinh khí tạo ra một loại năng lượng như gas, điện.

Công nghệ biogas

Công nghệ biogas

Chất thải hữu cơ nước công nghệ biogas

  • Các loại sinh vật nhỏ bé có tác dụng làm thối các hợp chất hữu cơ( mắt thường không thể nhìn rõ được). Những hợp chất hữu cơ này được gọi là vi sinh vật. Đây là quá trình phân hủy. Có hai quá trìnhphân hủy đó là:
  • . Phân hủy hiếu khí: Là quá trình được xảy ra trong điều kiện có oxi. Sản phẩm sinh ra trong quá trình này là khí cacbonic (CO2)
  • . Phân hủy kỵ khí: Quá trình xảy ra trong điều kiện không có oxi.

Sản phẩm sinh ra là một hỗn hợp khí gồm nhiều chất khí, trong đó chủ yếu là cacbonic và metan (CH4). Hỗn hợp khí này được gọi là khí biogas.

 

* Về kinh tế: giảm bớt một khoản chi phí xử lí chất thải, không mất tiền mua gas, điện gia dụng, phòng chống dịch bệnh trong chăn nuôi…

* Về năng lượng:Đem lại nhiều lợi ích trong việc đun nấu, thắp sáng, chạy động cơ đốt trong( thay thế xăng, dầu dieden), úm gà con, nuôi tằm, sưởi nhà kính….

* Về nông nghiệp: Nguyên liệu khi qua công nghệ biogas thì một phần sẽ chuyển hóa thành khí biogas, còn một phần là bã đặc và nước thải lỏng. Bã thải này có thể được sử dụng với nhiều mục đích khác nhau: như dùng để làm phân bón( giúp tăng năng suất cây trồng, hạn chế sâu bệnh, nâng cao độ phì cho đất); các mục đích khác( xử lí hạt giống trước khi gieo trồng, nuôi thủy sản, trồng nấm…)

Về môi trường: giúp cho môi trường trong lành hơn, không còn mùi hôi thối từ phân động vật gây ra.

Xem các sản phẩm pin mặt trời của của chúng tôi

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Translate »