Thông tin mới nhất “Cống xả thải trực tiếp ra Hồ Tây”:

Trên công trường xử lý rác thải Ða Phước
Tháng Tám 21, 2018
Hai trang trại lợn ngang nhiên “tra tấn” người dân ngay từ đầu nguồn nước!
Tháng Tám 22, 2018

Thông tin mới nhất “Cống xả thải trực tiếp ra Hồ Tây”:

Thực tế nước hôi thối vẫn chảy xối xả ra Hồ Tây

Lãnh đạo Xí nghiệp thoát nước số 1 (Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội) cho biết đã bịt lại lỗ cống xả thải ra Hồ Tây.

“Mấy ngày trước, mực nước hồ dâng cao nên khi chúng tôi đi kiểm tra không phát hiện ra việc nước thải chảy ra Hồ Tây. Khi nước hồ rút bớt, PV phát hiện ra sự việc. Ngay sau đó, chúng tôi ra xử lý, chặn lại ngay dòng nước thải”, ông Hoàng Thế Hùng thông tin.

Trước đó, thông tin với PV VTC News sau bài viết phản ánh hàng chục cống xả thải trực tiếp ra Hồ Tây đen ngòm, bốc mùi hôi thối, Phòng cảnh sát môi trường Hà Nội cho biết đã rà soát 27 miệng cống tại đường Trích Sài, các cống đã được bịt, lấp và không có hiện tượng nước thải chảy ra hồ.

Tuy nhiên, theo ghi nhận của PV VTC News vào chiều 15/8, một cống xả thải bốc mùi hôi thối trên phố Trích Sài vẫn đang xối xả chảy thẳng ra Hồ Tây. Trước thông tin này, ông Lê Việt Hà, cán bộ Đội 2, Phòng Cảnh sát Môi trường Hà Nội lại khẳng định: “Không có chuyện nước thải chảy ra, đây là nước hồ tràn vào rồi lại tràn ra. Bên trong cống đã bị bịt để nước thải không chảy ra hồ…”

Còn đơn vị trực tiếp quản lý trạm xử lý nước thải Hồ Tây là Công ty CP Đầu tư xây dựng và Thương mại Phú Điền thì cho biết không nắm được sự việc và yêu cầu PV liên hệ với cơ quan chức năng thành phố để làm việc.

Hàng chục cống xả thải trực tiếp ra Hồ Tây đen ngòm, bốc mùi hôi thối

 (VTC News) – Người dân phố Trích Sài (quận Tây Hồ, Hà Nội) bức xúc cho biết ngày nắng các cống này trực tiếp xả thải đen ngòm, bốc mùi hôi thối.

Phố Trích Sài (phường Bưởi, quận Tây Hồ, Hà Nội) là nơi có lượng cá chết nhiều nhất trong những ngày trước đây. Việc cá chết nhiều khiến người dân khá khốn khổ vì mùi tanh thối do xác cá phân hủy.

Tuy nhiên, một điều khiến người dân khiếp sợ lâu hơn mùi cá chết, là mùi nước thải sinh hoạt xả thẳng ra Hồ Tây. Điều này đã ám ảnh người dân bấy lâu nay.

“Cống nào ở đây cũng bẩn, những ngày trời nắng thì bốc mùi, còn ngày mưa thì nước thải ứ đọng trong cống cứ thế chảy xối xả đen ngòm ra ngoài Hồ Tây, và mùi thì không thể chịu được”, một người dân cho hay.

 Phố Trích Sài dài hơn 1km có hơn 10 cống xả thải ra Hồ Tây.

Theo người dân, nước thải ở đây là tập trung của nhiều hộ dân dọc phố Trích Sài. Trong đó, những điểm xả thải trực tiếp ra hồ với lượng lớn, đó là xí nghiệp in tại 66 Võng Thị đổ ra hồ và tại đoạn cống chắn nước thải đổ ra hồ tại 65 Trích Sài. Nơi đây, đoạn đường cống đã từng được dự kiến làm thông ra sông Tô Lịch nhưng chưa được thực hiện.

Một ống cống thải xả nước màu đen kịt, bốc mùi ra hồ Tây. Nhiều người cho biết, tại phố Trích Sài, ngoài nước thải sinh hoạt của người dân, còn có một xí nghiệp in tại 66 Võng Thị xả thải ra hồ.

“Đường cống ở đây là làm để chảy ra sông Tô Lịch nhưng chưa làm được nên không có lối thoát nước thải. Vì vậy, nước thải từ làng Trích Sài chảy hết cả ra hồ này”, ông Bùi Văn Miếu chia sẻ.

Theo nhiều người dân, khu vực Hồ Tây còn nhiều điểm xả thải trực tiếp ra hồ, gây ô nhiễm nguồn nước nơi đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Translate »