Lắp đặt máy phát điện gió mini cho hộ gia đình

điện mặt trời
Điện mặt trời: Nguồn năng lượng sạch cho gia đình, doanh nghiệp
Tháng Một 21, 2019
xử lí rác
Công nghệ xử lý rác thải INTEC tiên tiến, thân thiện với môi trường
Tháng Một 23, 2019
điện gió

điện gió

Lắp đặt máy phát điện gió mini cho hộ gia đình

“Điện gió”-Con người vẫn không ngừng nỗ lực tìm kiếm năng lượng mới dồi dào với chi phí thấp để thay thế cho nguồn năng lượng hóa thạch sẽ cạn kiệt trong tương lai gần. Từ lâu con người đã sử dụng năng lượng gió để phục vụ đời sống như xay ngũ cốc, lái thuyền hay mới sử dụng để phát điện từ những năm 1930 đến nay. Khi nhu cầu năng lượng lên cao, đã có nhiều nỗ lực nhằm biến gió trở thành năng lượng dùng cho phát điện ở quy mô lớn. Năng lượng gió ngày càng được nhiều người biết đến.
điện gió

Điện gió

Tại sao nên lắp đặt hệ thống phát điện gió mini cho hộ gia đình ?

Ở Việt Nam hiện tại, tuy lưới điện đã được phủ hầu hết mọi địa phương trên cả nước nhưng ở một số địa điểm đặc biệt vẫn rất khó khăn để đưa được điện tới. Có nhiều vấn đề nảy sinh như chiều dài dây dẫn, bảo trì đường dây trong các trường hợp thời tiết, những nơi không ở gần hệ thống trụ điện cao thế. Điều này dẫn đến việc điện lưới không ổn định, rủi ro về hỏng hóc đường dây truyền dẫn, chưa nói đến việc không thể đưa đường điện tới được. Nếu bạn đang ở trong tình trạng trên, lắp đặt một hệ thống phát điện gió mini có thể là một giải pháp tốt, cung cấp điện năng sinh hoạt hàng ngày cho cả gia đình.

Lợi ích khi lắp đặp hệ thống năng lượng gió mini

Điều đầu tiên khi đề cập đến phát điện bằng năng lượng gió, đó là chi phí trên từng kilowat điện sau khi lắp đặt là rất thấp. Gió là nguồn năng lượng vĩnh cửu, chỉ cần có gió là máy phát điện có thể tạo thành điện năng. Ngoài chi phí đầu tư ban đầu tương đối cao, một hệ thống phát điện gió mini có thể cung cấp năng lượng ổn định cho cả gia đình với chi phí duy trì, bảo dưỡng không đáng kể.

Một máy phát điện năng lượng gió sẽ đi kèm với một hệ thống ắc quy lưu trữ điện. Khi có gió, máy phát điện sẽ tự động lưu trữ điện vào hệ thống ắc quy để khi điều kiện sức gió yếu vẫn đảm bảo cung cấp năng lượng cho cả hộ gia đình. Điều cần lưu ý là nơi lắp đặt hệ thống năng lượng gió cần được nghiên cứu về lưu lượng gió hằng ngày, độ cao tháp và giá đỡ để đảm bảo công suất của máy phát. Nếu bạn có nhu cầu sử dụng điện lớn và đặc biết chú trọng vào tính ổn định ( nhà có người ốm, trẻ em ) mà nơi sinh hoạt có lưu lượng gió không cao, có thể kết hợp máy phát điện gió với một nguồn năng lượng vô tận khác là điện mặt trời. Hệ thống kết hợp năng lượng gió và mặt trời là một giải pháp điện ổn định và bền vững, phù hợp cho hầu hết mọi địa phương ở Việt Nam.

Kết Luận

Hiện tại có nhiều đơn vị cung cấp máy phát điện gió có nhận cung cấp và thi công những công trình năng lượng gió. Nhưng nếu bạn muốn tìm một nơi chuyên thực hiện các dự án năng lượng tái tạo ở Việt Nam, với nhiều năm kinh nghiệm và đủ năng lực thi công từ các dự án điện công nghiệp đến dân dụng, AEEC sẽ là địa chỉ phù hợp với bạn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Translate »