Công nghệ xử lý rác thải INTEC tiên tiến, thân thiện với môi trường

điện gió
Lắp đặt máy phát điện gió mini cho hộ gia đình
Tháng Một 22, 2019
Xử lý nước thải
Xử lý nước thải là một nhiệm vụ cấp bách
Tháng Một 24, 2019
xử lí rác

xử lí rác

Công nghệ xử lý rác thải INTEC tiên tiến, thân thiện với môi trường

Trong khi, biện pháp xử lý rác bằng chôn lấp đã và đang trở nên lỗi thời do những bất cập của nó đối với môi trường, các chuyên gia trong ngành cho rằng, xử dụng công nghệ đốt điện để xử lý rác thải là một giải pháp mà chúng ta cần hướng đến. Công nghệ xử lý rác thải INTEC là một công nghệ tiên tiến, thân thiện với môi trường.

xử lí rác

Xử lí rác

Công nghệ INTEC-TCP® là giải pháp duy nhất trên thế giới thu hồi năng lượng từ mọi loại chất thải hữu cơ không cần qua xử lý. Công nghệ này  đã được cấp bằng sáng chế sở hữu quy trình xử lý nhiệt chất thải khép kín và hoàn toàn không phát sinh khí, quy trình này bao gồm khử khí/ tỏa nhiệt và hòa khí. Lượng khí sinh ra được sử dụng chủ yếu quay động cơ phát điện để phục vụ cho nhu cầu sống của con người, đồng thời giảm phát thải khí độc vào môi trường.

Nguyên lý hoạt động của công nghệ này là hỗn hợp rác sau khi được phân loại tách các chất vô cơ và kim loại, phần hữu cơ còn lại tiếp tục được tuyển chọn, sấy khô sau đó qua quá trình cracking chuyển thành khí, khí được dẫn qua hệ thống làm sạch, quay động cơ phát điện.

Hiệu suất chuyển đổi năng lượng khoảng 1,2-1,5 MW/tấn rác nguyên liệu, tiêu hao năng lượng tự dùng thấp. Tỉ lệ sử dụng đất khoảng 6 ha/1.000 tấn rác.

Ưu điểm của công nghệ khí hóa là xử lý được nhiều loại rác bao gồm cả rác thải đã phân loại và chưa phân loại gồm rác thải sinh hoạt, rác thải phụ phẩm nông nghiệp, rác thải y tế, chất thải nguy hại, rác thải công nghiệp (nhựa, nylon, PVC, dầu mỡ thải, cao su, phế liệu từ gỗ, giấy), bùn thải nhà máy xử lý nước thải…

Theo phân tích, công nghệ này thích hợp với đặc tính chưa được phân loại tại nguồn của rác thải tại Việt Nam (độ ẩm cao, thường lẫn nhiều tạp chất vô cơ không cháy). Toàn bộ quá trình sản xuất hoàn toàn khép kín, độ ồn < 59 dBA, không phát sinh dioxin, furan, chất độc hại và nước thải ra môi trường, tỉ lệ chôn lấp < 5%.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Translate »